เปิดวาร์ป พิมฐา ฐานิดา เน็ตไอดอลคนดัง กับสไตล์การแต่งตัวสุดชิค!!

นับเป็นอีกหนึ่งสาว ที่ไม่ว่า ใครได้เห็น ก็ต้อง หลงเสน่ห์ ของเธอเข้าอย่างจัง กับ เน็ตไอดอลไทย ชื่อดัง อย่าง พิมฐา ฐานิดา ที่หลายคน ยกให้เป็น

เน็ตไอดอล อันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ซึ่งถ้าพูดถึงการแต่งรูปคุมโทนในอินสตาแกรมแนวฟุ้ง ๆ ใส ๆ คงปฏิเสธไม่ได้ ว่าต้องนึกถึงเธอคนนี้

และด้วยความสดใส บวกกับ ไลฟ์สไตล์ ที่เข้าถึงง่าย จึงทำให้ น้อง มียอดผู้ติดตามสูงถึง 4.4 ล้าน แต่สาวคนนี้ยังมีอะไรที่น่าสนใจ มากกว่า

ความคิวต์ของเธอ จะพามาส่อง ประวัติ พิมฐา ให้รู้จักเธอมากขึ้นสักหน่อย ว่าทำไม เธอถึงกลายเป็น สาวหน้าใส ที่ผู้หญิงก็ปลื้ม ผู้ชาย

ก็แอบหลงรักไม่เพียงในประเทศไทย แต่ยังโด่งดังไกล ระดับเอเชียอีกด้วย

พิมฐา ฐานิดา  มีชื่อจริงว่า ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล  ชื่อเล่นคือ พิม แต่คำว่า ฐา นั้นมาจาก การที่ชื่อเล่นซ้ำเยอะ เพื่อน ๆ เลยเรียก ติดปากว่า พิมฐา เธอเกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2536 ปัจจุบัน น้องอายุ 30 ปีส่วนสูง 164 เซนติเมตร ครอบครัวเป็นคนเชียงใหม่ มีพี่สาวหนึ่งคน ชื่อ พลอย และเธอเอง เป็นลูกสาวคนเล็ก ด้านประวัติการศึกษา พิมฐา เรียนจบ ระดับมัธยมต้น ที่โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย จากนั้นจึงไปศึกษาต่อระดับมัธยมปลาย  ที่ Fairfield High School ประเทศออสเตรเลีย ก่อนจะคว้าทุนและจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากสาขาวิชา Environment Development/Tourism คณะ Asia Pacific studies มหาวิทยาลัยริทสึเมคัง (Ritsumeikan University) ประเทศญี่ปุ่น

น้อง เริ่มเป็นที่รู้จัก ในโลกออนไลน์ ตั้งแต่ประมาณปี 2553 ด้วยความที่เธอ เป็นคนที่ชอบ เดินทาง ท่องเที่ยว และ ถ่ายภาพ เธอจึงมีรูปสวย ๆ มาแชร์ บนไอจีส่วนตัวอยู่บ่อย ๆ อีกทั้งหน้าตา ที่ น่ารัก สดใส ทำให้ใครที่เห็นสามารถ ตกหลุมรัก ได้ง่าย ๆ จนแจ้งเกิด ในฐานะ เน็ตไอดอล ที่มีผู้ติดตาม หลักล้าน โดยเธอนั้น ไม่จำเป็น ต้อง แต่งตัวเซ็กซี่  เรียก เรตติ้งใด ๆ หากใคร ที่ได้ติดตาม จะรู้ว่า น้อง ไม่ได้มีแค่ความ น่ารัก  แต่ด้านของความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นการ ถ่ายรูป ความคิดสร้างสรรค์ หรือการเขียนหนังสือ เธอก็โดดเด่น เช่นกัน โดยมีผลงาน พ็อกเก็ตบุ๊ก ของตัวเอง ได้แก่ Happy Everyday มีความสุขทุกวัน, Last Time in Japan คิดถึงญี่ปุ่นจัง และหลงรักฮอกไกโด Let It Snow, Let’s Go to HOKKAIDO เป็นต้น รวมไปถึง งานถ่ายแบบ เดินแบบ เล่นมิวสิกวิดีโอ หนังสั้น พิธีกรรายการท่องเที่ยว เป็นพรีเซ็นเตอร์ และมีงาน โฆษณา นับไม่ถ้วน หนึ่งในนั้นยังได้ร่วมงานกับพระเอกซุปตาร์ ณเดชน์ คูกิมิยะ มาแล้ว แถมยังเคยร้องเพลง มีเธอทุกวันก็โอนิ ร่วมกับ The Toys พูดได้ว่า เธอเปิดรับทุกโอกาสที่เข้ามาจริง ๆ ส่วนเรื่องงานละครสาวพิมฐา ก็เคยลอง แต่รู้สึกไม่ใช่ทาง ซึ่งในอนาคตหากเธอได้ฝึกทักษะ ด้านการแสดงเพิ่ม แฟนคลับก็อาจจะได้เห็น ผลงาน ในรูปแบบใหม่ ๆ ของเธออีกก็เป็นได้

 

 

IG : pimtha