วาร์ป เนสกาแฟ ศรีนคร ลูกทุ่งอินดี้  สาวเสียงเท่ มากความสามารถ

เป็นอีกหนึ่งลูกทุ่งอินดี้สาวมาแรง เนสกาแฟ ศรีนคร หรือ อาย รัตติยา อรุณศรี  ที่เริ่มต้น จากการ แต่งเพลง ร้องเอง เล่นบนโซเชียล ส่วนตัว

แต่กลับโดนใจ ยอดทะลุกว่า 50 ล้านวิว จนทำให้เป็นจุดเริ่มต้นสู่การเป็น นักร้อง เต็มตัวเด็กสาวจากอำเภอ เขมราฐ จากเด็กบ้านๆรักในการเลี้ยงไก่ชน

รวมทั้งมีความสนใจในเรื่องวัตถุมงคลพระเครื่องถ่ายทอดความเป็นตัวของตัวเองจนทำให้เธอมีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

เนสกาแฟ ศรีนคร เริ่มเข้าวงการ ด้วยการเป็น หมอลำซิ่ง จากความคิด ที่อยากจะแต่งเพลงโดย น้องเนส  มีซิงเกิลแรก กับ ค่ายสะแบงบิน ในชื่อเพลง ฮักส่ำได๋อ้ายกะถิ่ม จากการเดินทางครั้งแรกก็เรียกว่าประสบความสำเร็จเกินคาด จากนั้น เธอก็มีผลงาน ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน อย่างต่อเนื่อง

ทานหมาอย่าหัวซากัน, เมา, ฮักกันแฮง ๆ, ถิมน้องไว้กลางทาง, เธอมันแค่ของเก่า, วะวาบ , บรรลุนิติภาวะ ซึ่งแต่ละเพลง ของเธอก็สร้างความสำเร็จ ให้เธออย่าง เต็มที่ นอกจากนี้ เธอยังมี ผลงานภาพยนตร์ ในเรื่อง ฮักเถิดเทิง

ต้องบอกก่อนว่า กว่าเธอจะมาดัง มากขนาดนี้ ชีวิตของเธอ ก็เหมือนกับ เด็กสาว ทั่วไป ที่ไม่ได้มีต้นทุน อะไรมากนัก หากคิดจะ เข้าวงการ ก็ต้อง ทุ่มเท กันมากอยู่ ซึ่งเธอเอง ก็ฟันฝ่า มามาก เช่นเดียวกันชีวิตการทำงาน เริ่มต้นจากการ เข้าไป หมอลำซิ่ง ที่นั่น เธอได้ฝึกฝน ทักษะ ทางด้านดนตรี และ การเป็น ศิลปิน มากมาย เลยทำให้ เวลาเธอ ได้ร้องเพลง หน้าเวที คนเยอะ เธอไม่ตื่นเต้น ตื่นเวทีเลยทำผลงานได้ดีเป็นธรรมชาติมาก จากตรงนั้น เหมือนจุดแจ้งเกิดเลย เพราะว่า ทางค่าย ก็สนับสนุนเธอ ตามกำลัง ที่มี พร้อมกับ เพื่อนร่วมรุ่นอย่าง ลำไย ไหทองคำ และ อาม ชุติมา

จากการสนับสนุน ของทางค่าย ทำให้เธอมีซิงเกิ้ลแรก เป็นของตัวเอง นั่นก็คือ ฮักส่ำได๋อ้ายกะถิ่ม เป็นผลงาน กระแทกใจวัยรุ่น ทั่วภาคอีสาน ในเวลานั้นเลย ต้องบอกว่า เพลงนี้ ทำให้เธอได้แจ้งเกิดในวงการลูกทุ่ง สายอินดี้อย่างเต็มตัวมาก งานคอนเสิร์ต งานร้องเพลง มีกันมาตลอดไม่ขาดสาย เรียกว่า ดังเปรี้ยง ไม่แพ้เพื่อน ร่วมรุ่น เหมือนกัน

ด้านนิสัยส่วนตัวนั้น เธอเป็น สาวห้าว ที่มีใจรักไก่ชน และสนใจใน วัตถุมคล และ พระเครื่อง ที่ส่วนใหญ่ จะเป็นความ สนใจ ของผู้ชาย และเธอก็ทำมัน ออกมาได้ดี ไม่ว่าจะเป็น การเลี้ยงไก่ชน หรือในเรื่องพระเครื่อง รวมทั้งเป็นคน ที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง พูดตรงๆ พร้อมทั้ง เป็นคน อยากเสนอ ภาษาอีสาน ไม่ว่าจะไลฟ์ หรือ โพสต์รูปอะไร ในโซเชียล เธอก็จะ ได้รับความ สนใจ จากแฟนๆ เป็นจำนวนมากนอกจากนี้ เธอยังชอบ สอนและชอบบ่นในการไลฟ์เธอจึงได้รับฉายา กำนันเนส นั้นเอง เป็นเพื่อนสนิทกับ ลำไย ไหทองคำ , อาม ชุติมา และ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น และ กำลังคบหาดูใจอยู่กับ ตาล ลายสยาม

 

แจกวาร์ป (กำนันเนส)

IG : nescafe_ig

Facebook : เนสกาแฟ ศรีนคร (กำนันเนส)

Tiktok : nescafe_999

Youtube : เนสกาแฟ ศรีนคร Official